Hotline
0886.879.902
Tilte Thịt trâu gác bếp Tây Bắc

Dưới bàn tay khéo léo của những người phụ nữ Thái Tây Bắc. Thịt trâu tươi được đem tẩm ướp rất kỳ công, sao cho vẫn giữ được hương vị vốn có, lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Các gia vị cơ bản gồm có

  • Muối hạt
  • Gừng
  • Tỏi
  • Ớt rừng
  • Đặc biệt là sự góp mặt của hạt mắc khén, hạt dổi rừng Tây Bắc.

Tất cả các gia vị sẽ được trộn lẫn với nhau theo một tỷ lệ nhất định. Để tạo nên một hương vị đậm đà, hấp dẫn có một không hai. Thịt được ướp gia vị chuẩn, treo trên giàn để hưởng khói bếp củi và khô từ từ. Thành phẩm có mùi thơm, vị cay nồng, ấm nóng, màu đẹp mắt.

Cách sử dụng thịt trâu gác bếp Ẩm thực Tây Bắc

  • Cách 1: Hấp cách thủy hoặc cho vào nồi cơm điện hấp sôi trong vòng 3-5p, sao cho thịt mềm ra
  • Cách 2: Nướng trên bếp than hoa hoặc gói kín vùi vào gio nóng
  • Cách 3: Nướng trong lò vi sóng từ 2-3 phút
  • Sau đó đập nhẹ và xé vừa ăn theo thớ miếng thịt, chấm cùng tương ớt hoặc chẳm chéo Tây Bắc

XEM THÊM