Hotline
0886.879.902
Tilte Thịt lợn gác bếp Tây Bắc

Thịt lợn Gác bếp Tây Bắc là món ngon nổi tiếng vùng này. Với hương vị đặc biệt mà chỉ có bàn tay những người phụ nữ Tây Bắc mới có thể làm ra. Thịt lợn gác bếp trở thành đặc sản mà ai ăn một lần cũng nhớ mãi. Cách làm thịt lợn gác bếp cũng hao hao như cách làm thịt trâu, thịt bò gác bếp. Nhưng mỗi loại lại có cái ngon riêng không thể lẫn được.

Thành phần

  • Hạt dổi
  • Mắc khén
  • Gia vị
  • Tỏi
  • ớt
  • Xả
  • Gừng
Đặc sản Mộc Châu - Thịt lợn gác bếp tinh túy ẩm thực Tây Bắc
Đặc sản Mộc Châu – Thịt lợn gác bếp tinh túy ẩm thực Tây Bắc

Nguyên liệu, Cách chế biến

Cách làm  không phức tạp nhưng rất cần kinh nghiệm và sự khéo léo.  Có thể làm bằng nhiều cách nhưng chỉ có cách truyền thống của người Thái là cho ra loại thị với hương vị tuyệt vời nhất.

Người Thái Tây Bắc có rất nhiều cách chế biến tạo ra những món ăn ngon và đọc đáo. Chính vì thế thịt lợn cũng được sử dụng để làm ra một loại món ăn mà có thể bảo quản dễ dàng và sử dụng lâu dài với hương vị thơm ngon. Thịt gác bếp vùng Tây Bắc có chút cay cay của gừng, của ớt. Thơm thơm của tỏi và mắc khén và đặc trưng nhất là những loại lá rừng được đồng bào cho vào để tẩm ướp trước khi sấy thịt.

Những chú lợn được chọn để lấy thịt là những chú lợn ngon nhất. Được thả trong rừng, thơm mềm và chắc thịt. Sau khi thịt lợn, người ta chọn lấy phần thịt ở mông, thăn và đùi lợn. Đem rửa sạch, để ráo nước.  thường hao hơn so với thịt trâu và thịt bò. Nên khi thái miếng thịt lợn cũng thường to hơn miếng thịt trâu, bò để làm khô. Thông thường, người ta sẽ thái thịt lợn thành từng miếng vuông vắn dài khoảng 20-25cm rồi tẩm ướp.

XEM THÊM