Hotline
0886.879.902
Tilte Hạt mắc khén | 500Gram

Mắc Khén là gia vị được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc, bởi mùi thơm không thể lẫn với bất cứ loại gia vị nào khác. Nếu Hạt Tiêu chỉ hơi thơm thơm thì Mắc Khén lại có mùi thơm nồng nàn của núi rừng! Nhưng lại không cay như ớt, mà Mắc Khén tạo ra vị tê rần rần nơi đầu lưỡi khi nếm thử! Dùng Mắc Khén để tẩm ướp để nướng cá, nướng thịt, hoặc pha đồ chấm mà có Mắc Khén thì mùi vị độc đáo, thơm ngon & hấp dẫn vô cùng.

Sử dụng Mắc Khén hàng ngày trong thực đơn của gia đình, hoặc các anh chị là chủ cơ sở kinh doanh ăn uống, muốn tạo cho món ăn của cửa hàng mình có mùi vị độc đáo, lạ miệng, thu hút khách hàng. Hãy sử dụng thêm Mắc Khén! Tôi đã tư vấn kinh doanh cho rất nhiều địa điểm chuyên doanh đồ Nướng, quán nhậu sử dụng thêm Mắc Khén và Hạt Dổi đều đạt được hiệu quả kinh doanh tốt hơn nhiều khi khách hàng khen ngợi “món này có mùi vị đặc biệt, rất hấp dẫn”.

Mắc Khén chúng tôi cung cấp là hạt khô, chưa rang, chưa xay. Khai thác 100% tự nhiên trong rừng Điện Biên & Lai Châu. Đã được loại bỏ phần lớn cuộng khô, kĩ thuật phơi và bảo quản lâu năm kinh nghiệm, hạt khô giữ được chất lượng tốt nhất trên thị trường. Các anh chị nhận được hàng phải rang cho vàng, sau đó xay nhỏ thành bột. Sau đó mới sử dụng để tẩm ướp cho các món ăn!

Mắc Khén cực kì hợp khi dùng để tẩm ướp các loại cá, thịt nướng. Đúng phong vị các món nướng của Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi phải có mùi thơm nồng nàn, vị tê tê đầu lưỡi của Mắc Khén kết hợp với Hạt Dổi. Tất nhiên nếu quý anh chị không có Hạt Dổi, thì chỉ cần Hạt Mắc Khén là đủ.

Món ăn đã thơm vị Mắc Khén rồi, chúng ta phải pha chế nước chấm đúng chuẩn vị Tây Bắc, thì chấm ăn, ngon…tụt lưỡi. Ẩm Thực Tây Bắc không dùng nước Mắm, mà chúng tôi tự pha chế thức chấm dựa vào các loại gia vị sẵn có trong vườn nhà, trong rừng. Đó là loại thức chấm có tên gọi Chẳm Chéo, hoặc đơn giản là Chẳm

Hoặc món ngon trứ danh của ẩm thực Tây Bắc, “THỊT GÁC BẾP”, hay gọi đúng tên là Thịt Sấy, Thịt Khô mà không có vị Mắc Khén, thì coi như bỏ, chả đúng vị Tây Bắc chút nào.
Mắc Khén của chúng tôi được bà con đồng bào dân tộc khai thác từ các cây Mắc Khén già, lâu năm tuổi trong rừng già! Mùi thơm luôn đạt mức cao nhất, và tất nhiên, tôi là người bao tiêu, thu mua sản phẩm cho bà con! Rồi cung cấp tận tay cho quý anh chị khắp 64 tỉnh thành.

Khai thác Mắc Khén rất vất vả, vì thân cây nhiều gai, mà lũ kiến Càng lại cực kì yêu thích làm tổ trên cây Mắc Khén. Tôi đã đi cùng bà con dân bản vào rừng tìm & khai thác Mắc Khén, thú thực với các anh chị, lấy được 1 chùm Mắc Khén tươi, vất vả lắm.

Mắc Khén tươi là thơm ngon nhất, nhưng phải phơi khô thì mới bảo quản được chứ. Mắc Khén tươi sau khi được khai thác, chúng tôi phơi khô ngay tại bản.

Phơi nắng liên tục từ 3 đến 4 ngày, Mắc Khén đã khô thành phẩm! Và phải có kĩ thuật phơi chính xác thì Mắc Khén mới không bị mất mùi. Việc khai thác Mắc Khén tươi vất vả, còn nhặt hạt Mắc Khén khô ra khỏi cuộng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, mất công vô cùng! Hầu hết công việc nhặt sạch cuộng này được các chị em phụ nữ, người già ở bản làm cho tôi.

Sau khi loại bỏ hầu hết phần cuộng, hạt Mắc Khén được sàng sẩy sạch, loại bỏ bụi khô. Thành phẩm thu được là Mắc Khén khô – sạch và giữ được hương vị tốt nhất thị trường.

Hạt Mắc Khén là gia vị sạch, thiên nhiên 100% từ núi rừng Tây Bắc chúng tôi. Lại thơm ngon đến lạ kì. Các sản phẩm Mắc Khén gói & lọ nhỏ như thế này sẽ sớm được tôi cung cấp ra thị trường phục vụ quý anh chị sử dụng hàng ngày cho gia đình.

XEM THÊM